Nhờ mức giá tốt và thiết kế nhỏ gọn, mẫu xe Honda Vision liên tục lọt top xe tay ga bán chạy hàng đẩu thị trường Việt. Song,  sự ra mắt của hàng loạt các mẫu tay ga nhỏ gọn, điển hình như Honda Scoopy đã khiến không ít người dùng phân vân nên lựa chọn xe nào mới hợp lý.

Cùng có nguồn gốc xuất xứ từ nhà hãng Honda nổi tiếng Nhật Bản, đều là mẫu xe tay ga trẻ trung hiện đại với thiết kế ngoại hình nổi bật. Vậy giữa Honda Scoopy và Vision có điểm gì khác biệt và là sự lựa chọn tốt nhất cho hành trình di chuyển của người dùng?

Thiết kế ngoại hình Honda Scoopy và Honda Vision

Scoopy và Vision đều được thiết kế xây dựng từ bộ khung thông minh eSAF được hàn dập laser, chính vì vậy mà hai mẫu xe đều tương đối nhẹ và có độ bền cao.

Trong khi Scoopy gây chú ý với thiết kế hệ thống đèn pha, đèn hậu LED kiểu tròn hơi hướng cổ điển, bảng đồng hồ thể thao màn hình LCD hiển thị đầy đủ thông số cần thiết. Vision thì thu hút với thiết kế trung tính, đèn pha và đèn xi nhan tách rời vẫn sử dụng dạng Halogen.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là chiều cao cơ sở giữa hai mẫu xe này. Honda Scoopy  thấp hơn Vision, vì vậy, Scoopy tương đối phù hợp với chiều cao của phụ nữ Châu Á, đặc biệt là những người dưới 1m55.

Bên cạnh đó, một nhược điểm khiến Vision có phần yếu thế hơn so với Honda Scoopy là do khoảng sáng gầm yếu hơn nên khi chạy Vision rất dễ bị cạ gầm do đi trúng ổ gà hay tạt xe lên vỉa hè.

Mặc dù có thiết kế nữ tính nhưng Vision cũng mang xu hướng thể thao nên có phần hơi góc cạnh, phần tay dắt chưa thật sự mềm mại. Theo phản hồi của nhiều người dùng, nếu dắt Vision thì có cảm giác kém thoải mái hơn, lâu dài đối với người có làn da mỏng rất dễ bị chai tay. Trong khi Honda Scoopy thì cho sự linh hoạt và thoải mái hơn.

Di chuyển xuống phần bánh xe, đường kính của bánh xe Scoopy nhỏ hơn Vision nhưng chiều rộng của lốp lớn hơn. Nhờ đó Scoopy có khả năng bám đường tương đối tốt, đảm bảo an toàn trên hành trình di chuyển.